Please use this identifier to cite or link to this item:
http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/931
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | นิลวรรณ, ผศ.เดชวิทย์ | - |
dc.date.accessioned | 2018-01-28T08:10:39Z | - |
dc.date.available | 2018-01-28T08:10:39Z | - |
dc.date.issued | 2561-01-28 | - |
dc.identifier.uri | http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/931 | - |
dc.description.abstract | การจัดการความรู้แบบมีส่วนร่วมจะช่วยให้กลุ่มเกษตรทฤษฎีใหม่ มีความเข้มแข็งมากขึ้นด้วยการพัฒนาและสร้างสรรค์รูปแบบการรวมกลุ่มของสมาชิกให้ชัดเจนมากขึ้น เข้าสู่รูปแบบการจัดการที่เป็นมาตรฐาน รวมทั้งช่วยพัฒนาเครือข่ายของชุมชนในการบริหารจัดการ และเกิดความช่วยเหลือกันภายในกลุ่มอย่างเข้มแข็ง มีการบริหารสมาชิกกันเองภายในกลุ่มสมาชิกด้วยหลักการ “ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมบริหาร” นำแนวคิดการบริหารมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม เพื่อให้มีการจัดการกลุ่มที่เป็นระบบมากยิ่งขึ้น เพื่อก่อให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพ มีความคล่องตัว และมีต้นทุนโดยรวมที่ต่ำลง หากทางกลุ่มมีความรู้ ความเข้าใจ และได้รับการสนับสนุน ในด้านรูปแบบการบริหารจัดการ การจัดการการผลิต การดำเนินกิจกรรมทางบัญชี เชื่อว่าทางกลุ่มเกษตรทฤษฎีใหม่จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของกลุ่ม อย่างมีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค เพื่อเป็นส่วนร่วมในการขับเคลื่อนและพัฒนาธุรกิจชุมชนให้เข้มแข็งสามารถพึ่งตนเองได้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง | th_TH |
dc.publisher | สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ | th_TH |
dc.title | การวิจัยเชิงปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วมด้วยการจัดการความรู้ผลิตภัณฑ์เห็ดและผักปลอดสารพิษกลุ่มเกษตรทฤษฎีใหม่ บ้านเจดีย์แม่ครัว ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ | th_TH |
dc.type | Journal | th_TH |
Appears in Collections: | Rajabhat Chiang Mai Research Journal |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
ผศ.เดชวิทย์ นิลวรรณ.pdf | 9.99 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.