กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/1479
ชื่อเรื่อง: อาหารท้องถิ่น
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: ศักยพันธ์, เสาวภา
คำสำคัญ: อาหารท้องถิ่น
วันที่เผยแพร่: 2548
สำนักพิมพ์: Chiangmai Rajabhat University
บทคัดย่อ: อาหารเป็นสิ่งที่มีคุณค่าต่อร่างกายของเรา อาหารมีหลายประเภท อาหารแต่ละประเภท มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น โดยเฉพาะเอกลักษณ์ที่แสดงความเป็นท้องถิ่น ซึ่งนับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของท้องถิ่นนั้น ๆ สำหรับในประเทศไทยเรา อาหารแต่ละท้องถิ่นนอกจากจะมีความอร่อยแล้ว อาหารเหล่านั้นยังมีคุณค่าทางโภชนาการ และมีคุณค่าทางสมุนไพรที่จะทำให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์ เนื้อหาที่ปรากฏในตำราเล่มนี้ มีรายละเอียดเกี่ยวกับความสำคัญของอาหารท้องถิ่น อาหารท้องถิ่นกับวัฒนธรรม คุณค่าอาหารท้องถิ่น อาหารท้องถิ่นประเภทพืชผักผลไม้ เห็ดสาหร่าย สัตว์และแมลง รวมทั้งเครื่องเทศที่ใช้ในอาหารท้องถิ่น อาหารท้องถิ่นกับประเพณี นอกจากนี้ยังกล่าวถึงพฤติกรรม การกินอาหารของแต่ละท้องถิ่น คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องในอาหารท้องถิ่นของแต่ละภาคของไทย ผู้เรียบเรียงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าตำราอาหารท้องถิ่นเล่มนี้ จะมีประโยชน์ต่อนักศึกษาและอาจารย์ รวมถึงบุคคลอื่น ๆ ที่สนใจจะช่วยกันอนุรักษ์และเผยแพร่เอกลักษณ์ของอาหารท้องถิ่นของไทยต่อไป
URI: http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/1479
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Textbook

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
Content.pdfสารบัญ394.19 kBAdobe PDFดู/เปิด
Preface1.pdfคำนำ368.84 kBAdobe PDFดู/เปิด


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น