DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: Keawnil, Thitinun-
dc.contributor.author: เขียวนิล, ฐิตินันท์-
dc.date.issued: 2553-
dc.description: This study was a descriptive cross-sectional study. The objectives of assess the level of happiness and satisfaction with dimension of happiness at work and analysis of factors with happiness and satisfaction with dimension of happiness in the work place. Data were collected by using a questionnaires and a survey with a personal Rajabhat Chiangmai University of 196. The content analysis was used for descriptive statistics and t – test, chi – square test and pearson correlation coefficient The results showed that happiness at the overall high level (mean = 3.62, S.D. = 0.77). The satisfaction with dimension of happiness in the workplace as a whole at a moderate level (mean = 3.12, S.D. = 0.85). Sexual, health prombrem and the changing workplace in the next 5 years was correlated with the level of happiness at work and satisfaction with dimension of happiness in the workplace (p ≤. 0.001), age and duration of work at different correlated negatively with the level of happiness at work (r = - 0.38, - 0.26), time work at different correlated positively with satisfaction with dimension of happiness in the workplace (r = 0.53)
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้เป็นการศึกษาเชิงพรรณนาแบบภาคตัดขวาง (Descriptive cross-sectional study) มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินระดับความสุขและความพึงพอใจต่อองค์ประกอบของความสุขในที่ทำงาน และวิเคราะห์ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับระดับความสุขและความพึงพอใจต่อองค์ประกอบของความสุขในที่ทำงาน รวบรวมข้อมูลจากการสำรวจโดยใช้แบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่าง เป็นพนักงานสายสนับสนุน 196 คน วิเคราะห์โดยใช้สถิติเชิงพรรณนาและสถิติทดสอบ t – test chi – square test และ pearson correlation coefficient ผลการวิจัย พบว่า พนักงานสายสนับสนุนส่วนใหญ่มีระดับความสุขโดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก (ค่าเฉลี่ยเลขคณิตเท่ากับ 3.62 ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.77) ความพึงพอใจ ต่อองค์ประกอบของความสุขในที่ทำงานโดยภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง (ค่าเฉลี่ยเลขคณิตเท่ากับ 3.12 ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.85) เพศ ปัญหาสุขภาพและแนวโน้มการเปลี่ยนสถานที่ทำงานเป็นที่อื่นในอีก 5 ปีข้างหน้า มีความสัมพันธ์กับระดับความสุขในที่ทำงานและความพึงพอใจต่อองค์ประกอบของความสุขในที่ทำงานอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p ≤ 0.001) อายุและระยะเวลาการทำงานที่แตกต่างกันมีความสัมพันธ์เชิงลบกับระดับความสุขในที่ทำงาน (r = - 0.38 และ - 0.26) ส่วนระยะเวลาการทำงานที่แตกต่างกันมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับความพึงพอใจ ต่อองค์ประกอบของความสุขในที่ทำงาน (r = 0.53)
dc.description.sponsorship: มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
dc.language.isoth
dc.publisher: Chang Mai Rajabhat University
dc.subject: ระดับความสุขในที่ทำงานของบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
dc.title: ระดับความสุขในที่ทำงานของบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
dc.title.alternative: Happy Workplace of Personal Rajabhat Chiangmai University
dc.type: Research