กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/716
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.author: ตันอารีย์, วิทญา-
dc.contributor.author: Tanaree, Wittaya-
dc.date.issued: 2552-
dc.description: The Study was Healthy Role of Elderly People Approach to their family in Salaung Sub District by Appreciation Influence Control-AIC and In-depth Interview Elderly Club found that the role of health promotion was exercise, using herbs, wake up in the morning. The role of health prevention was drinking herbal water, advising and care your descendant. The role of treatment was using herbs, treat by tradition knowledge. Obstacles to the role of the elderly don’t live with your descendant, health deterioration by age and Not accept the potential of the elderly.
dc.description.abstract: การศึกษาบทบาทด้านสุขภาพของผู้สูงอายุในตำบลสลวงที่มีต่อครอบครัว โดยใช้กระบวนการประชุมอย่างมีส่วนร่วมและสร้างสรรค์ (Appreciation Influence Control-AIC) ผู้สูงอายุที่เป็นสมาชิกชมรมผู้สูงอายุของตำบลสะลวง พบว่า ผู้สูงอายุมีบทบาทในการส่งเสริมสุขภาพคือการออกกำลังกาย การใช้สมุนไพร การตื่นเช้า บทบาทในการป้องกันโรค คือการดื่มน้ำสมุนไพร การให้คำแนะนำ ดูแลบุตรหลาน บทบาทในการรักษาโรค คือ การใช้สมุนไพร การรักษาด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่น ความเชื่อ อุปสรรคของการแสดงบทบาทของผู้สูงอายุคือ การไม่ได้อยู่กับลูกหลาน ปัญหาสุขภาพที่เสื่อมตามวัย ปัญหาลูกหลานไม่ยอมรับในศักยภาพของผู้สูงอายุ ซึ่งจากกการศึกษาน่าจะเป็นประโยชน์ให้ครอบครัว สังคม และชุมชนได้เกิดการยอมรับผู้สูงอายุ เคารพ ให้เกียรติ และให้คุณค่าแก่ผู้สูงอายุต่อไป
dc.description.sponsorship: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
dc.language.isoth
dc.publisher: Chiang Mai Rajabhat University
dc.subject: ด้านสุขภาพ
dc.subject: ผู้สูงอายุ
dc.subject: ตำบลสลวง
dc.title: บทบาทด้านสุขภาพของผู้สูงอายุในตำบลสลวงที่มีต่อครอบครัว
dc.title.alternative: Healthy Role of Elderly People Approach to their family in Salaung Sub District
dc.type: Research
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Research Report
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
Cover.pdfCover521.5 kBAdobe PDFดู/เปิด
Abstract.pdfAbstract420.08 kBAdobe PDFดู/เปิด
Content.pdfContent417.65 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter 1.pdfChapter-1466.66 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter 2.pdfChapter-2779.23 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter 3.pdfChapter-3539.43 kBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter 4.pdfChapter-41.84 MBAdobe PDFดู/เปิด
Chapter 5.pdfChapter-5490.64 kBAdobe PDFดู/เปิด
Bibliography.pdfBibliography516.57 kBAdobe PDFดู/เปิด
Appendix.pdfAppendix1.11 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น