http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/786
Title: | ความคิดเห็นของหน่วยรับตรวจ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่มีการตรวจสอบตามแผนการตรวจสอบ ปี 2559 |
Other Titles: | The opinion of the staff member of CMRU’s internal offices towards the 2006 ’s internal Audit |
Authors: | ข่มแก้ว, จุฑามาศ |
Keywords: | ความคิดเห็นของหน่วยรับตรวจมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่มีการตรวจสอบตามแผนการตรวจสอบ ปี 2559 |
Issue Date: | 2549 |
Publisher: | Chang Mai Rajabhat University |
Abstract: | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจความคิดเห็นของหน่วยรับตรวจที่มีต่อการให้บริการของหน่วยตรวจสอบภายในอีกทั้งข้อเสนอแนะสำหรับการดำเนินการตรวจสอบภายใน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ได้แก่ ผู้บริหารและบุคลากรของหน่วยรับตรวจ จำนวน 108 คนเครื่องมือที่ใช้ ได้แก่แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ผลการศึกษาพบว่า 1. ความคิดเห็นของผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานที่มีต่อแผนการตรวจสอบภายในประจำปี 2549 พบว่า ผู้บริหารเห็นว่าการจัดทำแผนการตรวจสอบประจำปี 2549 อยู่ในระดับปานกลาง ทั้งนี้เนื่องจากแผนการตรวจสอบปี 2549 ยังขาดในเรื่องของข้อมูล / กิจกรรมที่ตรวจสอบยังขาดรายละเอียด 2. ความคิดเห็นของผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานที่มีต่อหัวหน้าหน่วยตรวจสอบภายในและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่าอยู่ในระดับปานกลาง ทั้งนี้เนื่องจากหัวหน้าหน่วยตรวจสอบภายในยังขาดความน่าเชื่อถือ ความเชื่อมั่นในการตรวจสอบ ซึ่งภาพรวมถึงบุคลิกภาพที่ไม่เหมาะสม ทั้งเรื่องของการพูดจา การแต่งกาย 3. ข้อเสนอแนะของผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานที่มีต่อหน่วยตรวจสอบภายใน ภาพรวมคือ 3.1 การจัดทำแผนการตรวจสอบควรมีการศึกษาข้อมูลของแต่ละหน่วยงานให้ดี 3.2 บทบาทของหัวหน้าหน่วยตรวจสอบภายในที่ต้องมีคุณลักษณะที่น่าเชื่อถือ มีความมั่นใจ มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานของหน่วยรับตรวจ 3.3 บทบาทของเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ต้องสามารถให้คำแนะนำกับหน่วยรับตรวจได้ |
Description: | The purpose of this study was to survey of the opinion’s the audited units toward service of the internal audit unit. And the suggestion for the operation of the internal auditing. The sample of this study were 108 directors and officers of the audited units. The tools were the questionnaires to analyze the data using percentages and averages. The results were, as follows: 1. The opinion’s directors and officers toward the internal audit plan in year of 2006 were the directors regarded that the audit plan in year of 2006 was middle level because it lacked of the details’ the information / activities. 2. The opinion’s directors and officers toward the head’s internal auditor and auditor regarded that they were middle level because the head’s internal audit lacked to be reliable, self-confidence and unsuitable personality such as the speech and clothes. 3. The suggestion’ s directors and officers for the operation of the internal auditing. 3.1 The audit plan should to study information of each unit as well. 3.2 The role of the head’s internal auditor to be reliable, self-confidence, knowledge and understanding about the operation of the audited units. 3.3 The role of the auditor must be able to give suggesting with the audited units. |
URI: | http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/786 |