กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/772
ชื่อเรื่อง: | การศึกษาอายุการวางจำหน่ายของน้ำพริกแอปเปิลและน้ำพริก ปลาทู |
ชื่อเรื่องอื่นๆ: | Determination on Shelf life of Apple Chilli Paste and Mackerel Chilli Paste |
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: | วชิิต, นริศรา Wichit, Narissara |
คำสำคัญ: | การศึกษาอายุการวางจำหน่ายของน้ำพริกแอปเปิลและน้ำพริก ปลาทู |
วันที่เผยแพร่: | 2553 |
สำนักพิมพ์: | Chang Mai Rajabhat University |
บทคัดย่อ: | การศึกษาอายุการเก็บรักษาน้ำพริก 4 สูตร ได้แก่ น้ำพริกแอปเปิลสูตรธรรมดา น้ำพริก แอปเปิลสูตรชีวจิต น้ำพริกปลาทูสูตรกระชายดำ และน้ำพริกปลาทูสูตรเปรี้ยวหวาน โดยทำการ พาสเจอร์ไรซ์ที่อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 30 นาที นำมาบรรจุในขวดแก้วพร้อมปิดฝาให้ สนิท เก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 8 สัปดาห์ พบว่า น้ำพริกทุกสูตรมีอายุการ เก็บรักษาอย่างน้อย 6 สัปดาห์ โดยยังได้รับการยอมรับทางประสาทสัมผัสอยู่ในเกณฑ์ชอบปาน กลางถึงชอบมาก และมีคุณภาพทางกายภาพและเคมีอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดของมาตรฐานผลิตภัณฑ์ น้ำพริกผัด |
รายละเอียด: | Storage stability of Apple Chilli Paste and Mackerel Chilli Paste pasteurized at 65 oC for 30 minutes, then storage on 25 oC for 8 months was investigated. Apple Chilli Paste and Mackerel Chilli Paste can be on the shelf for at least 6 weeks. They also have an acceptable in prefer to more prefer. In addition, their physical and chemical properties no more than the regulation of Thai Industrial Standard. |
URI: | http://cmruir.cmru.ac.th/handle/123456789/772 |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Research Report |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|---|
Cover.pdf | Cover (ปก) | 485.81 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
Abstract.pdf | Abstract (บทคัคย่อ) | 374.96 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
Content.pdf | Content(สารบัญ) | 383.12 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
Chapter1.pdf | Chapter-1 (บทที่1) | 386.6 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
Chapter2.pdf | Chapter-2 (บทที่2) | 525.09 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
Chapter3.pdf | Chapter-3 (บทที่3) | 424.24 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
Chapter4.pdf | Chapter-4 (บทที่4) | 548.55 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
Chapter5.pdf | Chapter-5 (บทที่5) | 383.57 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
Bibliography.pdf | Bibliography (บรรณานุกรม) | 384.19 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
Appendix.pdf | Appendix(ภาคผนวก) | 366.02 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น